19006172

Vợ ngoại tình có bị khởi kiện không?

Vợ ngoại tình có bị khởi kiện không?

Do bất mãn với cuộc sống gia đình và nhiều lần ly hôn không được, tôi đã mang con về quê ngoại. Trong thời gian đó tôi có quen một người con trai nên chồng ở nhà làm đơn kiện việc tôi ngoại tình. Vậy có đúng không?Vợ ngoại tình có bị khởi kiệnTư vấn hôn nhân và gia đình:

Trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

2. Cấm các hành vi sau đây:

a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

d) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

đ) Yêu sách của cải trong kết hôn;

e) Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;

g) Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;

h) Bạo lực gia đình;

i) Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.”

Mọi hành vi vi phạm điều cấm tại Khoản 2 Điều 5 này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan có thẩm quyền khác áp dụng biện pháp để ngăn chặn hành vi vi phạm trên.

Theo quy định trên, nếu người vợ chỉ quen biết với người con trai khác thì hành vi đó không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội. Nếu người vợ chung sống với người con trai khác khi chưa ly hôn thì hành vi đó đã vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình như nêu trên. Người chồng có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm pháp luật đó.

Vợ ngoại tình có bị khởi kiện

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, bạn chỉ quen biết bình thường với người con trai khác điều này không vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình. Do đó, chồng bạn không có căn cứ để khởi kiện hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền để xử lý hành vi này của bạn.

Bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: Có được đơn phương ly hôn khi chồng ngoại tình?

Mọi vấn đề, thủ tục còn vướng mắc xin vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam