Xe cơ giới bị từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạt

Xe cơ giới bị từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạt

Xe cơ giới bị từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạt. Cho tôi hỏi, xe tôi bị vi phạm lỗi vượt đèn đỏ nhưng chưa đi nộp phạt được. Hôm nay đến hạn đăng kiểm nên tôi đưa xe đến nhưng bị từ chối đăng kiểm với lý do xe đang vi phạm giao thông và chưa nộp phạt. Anh/chị vui lòng cho biết có quy định nào như thế không?Từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạtTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về Xe cơ giới bị từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạt; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 6, Điều 4 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 4. Hành vi không được thực hiện trong kiểm định xe cơ giới

6. Kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định cho xe cơ giới hết niên hạn sử dụng; kiểm định khi đã có văn bản đề nghị không kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc xe có vi phạm đã cảnh báo trên Chương trình Quản lý kiểm định”.

Như vậy, xe cơ giới sẽ không được kiểm định và cấp Giấy chứng nhận kiểm định nếu thuộc các trường hợp sau đây:

– Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng;

– Đã có văn bản đề nghị không kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc xe có vi phạm đã cảnh báo trên Chương trình Quản lý kiểm định.

Theo đó, nếu phương tiện vi phạm luật giao thông nhưng không chấp hành nộp phạt theo đúng thời hạn thì Phòng CSGT Công an cấp tỉnh; Thanh tra Sở GTVT; Công an cấp huyện sẽ gửi danh sách đề nghị không đăng kiểm đến Cục Đăng kiểm Việt Nam. Lúc này Cục đăng kiểm sẽ đưa thông tin lên hệ thống để cảnh báo các đơn vị đăng kiểm tạm dừng tiếp nhận kiểm định; thông báo cho chủ phương tiện thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đề nghị. Sau khi họ thực hiện xong, tiếp tục được tiếp nhận kiểm định phương tiện.

Từ chối đăng kiểm vì chậm nộp phạt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết xe của bạn bị vi phạm lỗi vượt đèn đỏ nhưng chưa đi nộp phạt được. Khi đến hạn đăng kiểm bạn đưa xe đến nhưng bị từ chối đăng kiểm với lý do xe đang vi phạm giao thông và chưa nộp phạt. Nếu đã nhận được đề nghị không đăng kiểm từ phía cảnh sát giao thông thì đơn vị đăng kiểm đó nơi bạn đến đăng kiểm có quyền từ chối đăng kiểm cho xe của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Quy định về chu kỳ đăng kiểm của các phương tiện giao thông đường bộ

Quy định về các phương tiện giao thông không phải làm thủ tục đăng kiểm

Nếu còn vướng mắc; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button