19006172

Xe thô sơ có được đi vào đường cao tốc không?

Xe thô sơ có được đi vào đường cao tốc không?

Xe thô sơ có được đi vào đường cao tốc không? Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi có quy định nào cấm xe thô sơ đi vào đường cao tốc không? Nếu tôi là người điều khiển xe thô sơ mà đi vào đường cao tốc thì bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Xe thô sơ có được đi vào đường cao tốcTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi của bạn về Xe thô sơ có được đi vào đường cao tốc không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về giao thông trên đường cao tốc:

Căn cứ theo quy định tại khoản khoản 4 Điều 26 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 26. Giao thông trên đường cao tốc

4. Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.”

Như vậy theo quy định trên thì người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h sẽ không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc. Nếu vi phạm quy định này thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai, về mức phạt xe thô sơ đi vào đường cao tốc:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ phương tiện phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc;

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Nếu bạn là người điều khiển xe thô sơ mà đi vào đường cao tốc thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. 

Xe thô sơ có được đi vào đường cao tốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì xe thô sơ không được đi vào đường cao tốc. Nếu vi phạm thì sẽ bị xử phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề xe thô sơ có được đi vào đường cao tốc không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Xe máy chuyên dùng có được phép đi vào đường cao tốc hay không?

Máy kéo đi vào đường cao tốc bị xử phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam