Cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải do thay đổi thông tin

Quy định về việc xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải do thay đổi thông tin

Giấy phép kinh doanh vận tải bên mình được cấp tháng 12/2016. Do thay đổi thông tin nên bên mình muốn đi cấp lại. Không rõ thủ tục hiện nay như thế nào? Và việc xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải này có ảnh hưởng gì đến hiệu lực của giấy phép hay không? Xin cảm ơn!Xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tảiTư vấn giao thông đường bộ:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tổng đài, về vấn đề của bạn. Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Quy định về việc xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải

Tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định 86/2014/NĐ-CP có quy định:

“Điều 20. Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

4. Giấy phép kinh doanh có giá trị 07 năm và được cấp lại trong trường hợp Giấy phép kinh doanh bị mất, bị hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn. Trường hợp cấp lại do có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh, thời hạn của Giấy phép kinh doanh mới không vượt quá thời hạn của Giấy phép đã được cấp trước đó.”

Như vậy, trong trường hợp của bạn được cấp lại giấy phép kinh doanh do có sự thay đổi thông tin.

Về thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải do thay đổi thông tin

Tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 22, Nghị định 86/2014/NĐ-CP có quy định:

“Điều 22. Thủ tục cấp, cấp lại Giấy phép kinh doanh

1. Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh:

a) Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đến cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ;

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo. Trường hợp không cấp Giấy phép kinh doanh thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

c) Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan hoặc qua đường bưu điện.

2. Thủ tục cấp lại Giấy phép kinh doanh đối với trường hợp Giấy phép bị hư hỏng, có sự thay đổi liên quan đến nội dung của Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh hết hạn thực hiện như khi cấp lần đầu.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh đối với trường hợp giấy phép có sự thay đổi về thông tin giống với thủ tục như khi xin cấp lần đầu, cụ thể:

+) Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép (01 bộ) được gửi đến Sở Giao thông vận tải. Căn cứ khoản 2 Điều 21 Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh trong đó nêu rõ lý do xin cấp lại theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định;
  • Giấy phép kinh doanh được cấp trước đó;
  • Giấy đăng chứng nhận ký doanh nghiệp đã được sửa đổi, bổ sung.

+) Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời phê duyệt Phương án kinh doanh kèm theo. Trường hợp không cấp Giấy phép kinh doanh thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+) Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Khi có sự thay đổi về thông tin và bạn muốn xin cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên. Việc cấp lại này không ảnh hưởng gì đến hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải, do đó hiệu lực của nó vẫn tính từ tháng 12/2016 đến tháng 12/2013 (7 năm).

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan sau:

Có khi nào chở hàng vượt quá tải trọng của cầu đường mà không bị xử phạt?

Lỗi quá tải xe bị xử phạt như thế nào?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi của bạn liên quan đến thủ tục xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi