Chậm nộp phạt khi vi luật phạm giao thông sẽ bị xử lí thế nào?

Chậm nộp phạt khi vi luật phạm giao thông sẽ bị xử lí thế nào?

Ngày 13 tháng 5 năm 2018 tôi có vi phạm quy định về giao thông. Sau đó 1 tuần (20/5/2018) tôi có nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ bưu điện. Tuy nhiên sau đó tôi chưa đi nộp phạt được. Không biết là tới ngày 20 tháng 8 năm 2018 tôi tới để nộp phạt thì tôi đã chậm nộp phạt bao nhiêu ngày và phải nộp bao nhiêu tiền ạ? Lỗi của tôi theo quyết định xử phạt là 10.000.000 đồng và tước GPLX 4 tháng.Tư vấn giao thông đường bộChậm nộp phạt:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với câu  hỏi về mức nộp phạt giao thông muộn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất thời hạn để thực hiện việc nộp phạt:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 73 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định về thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính

“Điều 73. Thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính

1. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính; trường hợp quyết định xử phạt vi phạm hành chính có ghi thời hạn thi hành nhiều hơn 10 ngày thì thực hiện theo thời hạn đó.

Như vậy thời hạn để bạn thực hiện việc nộp phạt vi phạm trong trường hợp này sẽ là đến hết ngày 30/05/2018. Kể từ sau thời điểm này thì bạn sẽ bị coi là vi phạm về thời hạn nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Thứ hai mức tiền bạn phải nộp trong trường hợp này:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 153/2014/TT-BTC:

“Điều 5. Thủ tục thu tiền nộp do chậm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính

1. Quá thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà cá nhân, tổ chức chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp. Không tính chậm nộp tiền phạt trong thời hạn cá nhân vi phạm hành chính được hoãn thi hành quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Số ngày chậm nộp tiền phạt bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ theo chế độ quy định và được tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp tiền phạt, thời hạn hoãn thi hành quyết định xử phạt đến trước ngày cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu phạt.”

Theo như quy định trên: mỗi ngày chậm nộp phạt thì bạn sẽ phải nộp thêm 0,05% số tiền chưa nộp.

Cụ thể trong trường hợp của bạn. Thời điểm xác định việc chậm nộp phạt được tính từ ngày 31/05/2018. Theo thông tin bạn cung cấp tới ngày 20/08/2018 bạn mới đi để nộp phạt. Như vậy số ngày chậm nộp phạt của bạn trong trường hợp này là: 81 ngày.

Số tiền bạn cần phải nộp thêm trong trường hợp này là 10.000.000* 0,05%*81= 405.000 đồng.

Chậm nộp phạt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại trong trường hợp này:

Tổng số tiền bạn sẽ phải nộp khi đi nộp phạt chậm sẽ là 10.405.000 đồng.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi về vấn đề chậm nộp phạt trong lĩnh vực giao thông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Không nộp phạt có được nhận lại bằng lái xe bị tạm giữ?

Mọi thắc mắc liên quan đến nộp phạt chậm trong lĩnh vực giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button