Chậm nộp tiền phạt vi phạm 14 tháng thì có bị xử phạt thêm không?

Chậm nộp tiền phạt vi phạm 14 tháng thì có bị xử phạt thêm không?

Chào luật sư. Cho em hỏi em bị Công an giao thông phạt hết 8 triệu và giữ bằng lái xe nhưng đã chậm nộp tiền phạt 14 tháng em vẫn chưa nộp phạt nếu bây giờ em mới nộp phạt thì có bị phạt thêm không? Nếu phạt thêm thì hết tổng bao nhiêu tiền? Em cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộChậm nộp tiền phạt:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1 Điều 78 Luật xử lí vi phạm hành chính năm 2012 quy định:

“Điều 78. Thủ tục nộp tiền phạt

1. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt, trừ trường hợp đã nộp tiền phạt quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.”

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông với mức tiền phạt là 8 triệu nhưng đã quá thời gian nộp phạt là 14 tháng. Pháp luật chỉ cho phép bạn nộp phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Do đó bạn đã chậm nộp phạt với tổng số là 410 ngày.

Ngoài số tiền phạt phải nộp là 8 triệu, bạn phải nộp thêm 0,05% tổng số tiền phạt mỗi ngày. Cụ thể số tiền phải nộp như sau: 8 triệu + 8 triệu x 0.05% x 410 ngày = 9.640.000 đồng.

Lưu ý: Việc chậm nộp tiền phạt chỉ làm phát sinh thêm số tiền phải nộp chứ không phát sinh thêm lỗi vi phạm nào khác.

Chậm nộp tiền phạt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, việc nộp phạt quá hạn của bạn không phát sinh lỗi vi phạm khác nhưng số tiền mà bạn nộp phạt lúc này tăng thêm với tổng số tiền là 9.640.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo :

Quy định về thủ tục và mức phí với trường hợp xin cấp lại giấy đăng ký xe

Xử phạt đối với lỗi không mang giấy phép lái xe có bị tạm giữ xe?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi