Chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên giấy phép lái xe và thủ tục cần thiết

Chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên giấy phép lái xe và thủ tục cần thiết

Tôi có giấy phép lái xe ô tô hạng C đã được cấp tuy nhiên ngày sinh của tôi ghi trên giấy phép lái xe khác với chứng minh nhân dân. Với việc sai ngày sinh trên giấy phép lái xe, tôi có cần phải đổi lại giấy phép lái xe không? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộSai ngày sinh trên giấy phép lái xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên bằng lái xe của bạn; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên giấy phép lái xe 

Căn cứ vào Khoản 4 Điều 37 Thông tư số: 12/2017/TT-BGTVT

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

4. Trường hp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.”

Như vậy, ngày tháng năm sinh ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân thì bạn có thể yêu cầu cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới.

Thứ hai, thủ tục đổi giấy phép lái xe

Căn cứ vào Điều 38 Thông tư số: 12/2017/TT-BGTVT

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

Sai ngày sinh trên giấy phép lái xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

Theo đó, để chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên bằng lái xe, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Đơn đề nghị đổi lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định
  • Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 
  • Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Theo Thông tư 188/2016/TT-BTC, trường hợp đổi lại giấy phép lái xe của bạn thì lệ phí là 135.000 đồng.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi chỉnh sửa lỗi sai ngày sinh trên giấy phép lái xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Mọi thắc mắc liên quan; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi