Quy định giá trị đăng ký xe đối với người nước ngoài tại Việt Nam

Quy định giá trị đăng ký xe đối với người nước ngoài tại Việt Nam

Sếp tôi là người nước ngoài được đăng ký xe tại Việt Nam. Cho tôi hỏi đăng ký xe đối với người nước ngoài này của sếp tôi có giá trị đến khi nào?Tư vấn giao thông đường bộđăng ký xe đối với người nước ngoài

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với quy định giá trị đăng ký xe đối với người nước ngoài tại Việt Nam, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 29 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe quy định như sau:

“Điều 29. Thời hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe

1. Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, mô tô của người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế ghi theo thời hạn trên chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ; xe tạm nhập của chuyên gia ODA, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mời về nước làm việc thì ghi theo thời hạn công tác tại Việt Nam.

2. Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, mô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức ghi theo thời hạn lần đầu là 05 năm và được gia hạn 03 năm/lần.

3. Giấy chứng nhận đăng ký xe (kể cả xe sản xuất, lắp ráp theo kết cấu tương tự, xe thí điểm) của tổ chức, cá nhân thì ghi theo niên hạn sử dụng của xe theo quy định của pháp luật.”

đăng ký xe đối với người nước ngoài

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, nếu sếp của bạn làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thì giá trị đăng ký xe theo thời hạn trên chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ. Còn nếu như sếp của bạn không làm việc tại các cơ quan nêu trên thì giá trị đăng ký xe theo niên hạn sử dụng của xe theo quy định của pháp luật, hết niên hạn thì xe không được phép lưu thông nên không cấp lại đăng ký xe. Hiện tại, pháp luật chưa quy định giá trị sử dụng của xe máy mà chỉ quy định giá trị sử dụng của xe ô tô.

Trên đây là tư vấn về quy định giá trị đăng ký xe đối với người nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có cần sang tên xe máy khi hợp đồng mua bán đã được chứng thực?

Quy định pháp luật hiện hành về sang tên xe máy khác tỉnh

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button