Hai xe máy cùng một biên lai nộp lệ phí trước bạ thì khi đăng ký xe làm thế nào?

Hai xe máy cùng một biên lai nộp lệ phí trước bạ thì khi đăng ký xe làm thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn! Tôi có nộp lệ phí trước bạ cho 2 chiếc xe máy mà tôi vừa mua cho 2 con tôi. Bên chi cục thuế cho cùng một biên lai nộp lệ phí trước bạ thì khi tôi đi đăng ký xe sẽ giải quyết như thế nào? Tôi cảm ơn nhiều!Tư vấn luật giao thông:Cùng một biên lai nộp lệ phí

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Trường hợp đăng ký hai xe máy có cùng một biên lai nộp lệ phí trước bạ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng.

Căn cứ Khoản 2 Điều 10 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe quy định cụ thể như sau:

“Điều 10. Giấy tờ của xe

2. Chứng từ lệ phí trước bạ xe

a) Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.”

Theo quy định trên, trong trường hợp hai xe cùng chung một chứng từ lệ phí trước bạ (biên lai nộp lệ phí trước bạ) thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ trước đó.

Cùng một biên lai nộp lệ phí

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy

Trường hợp bạn mua hai chiếc xe máy cho hai con của bạn mà chi cục thuế cho chung một biên lai nộp lệ phí trước bạ thì khi đăng kí mỗi xe đều phải có bản sao xác thực theo quy định hoặc có xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ trước đó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết

Thủ tục đăng ký cấp biển số xe theo quy định của pháp luật hiện hành

Mua xe ở Bình Dương có được sang tên làm biển số xe Thanh Hóa không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button