Hồ sơ đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô

Hồ sơ đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô?Tôi mới mua xe ô tô được 2 ngày và giờ muốn đi đăng kiểm thì có được không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ như thế nào?Đăng kiểm lần đầu cho xe ô tôTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề hồ sơ đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT có quy định như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Theo đó, khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, bạn cần:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Cung cấp thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết bạn mới mua xe ô tô được 2 ngày. Khi đã được cấp Giấy đăng ký xe và Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì bạn có thể đăng kiểm cho xe ô tô của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định pháp luật về thủ tục làm hồ sơ đăng kiểm lần đầu

Quá hạn đăng kim lại bị phạt như thế nào?

Nếu còn vướng mắc gì liên quan đến vấn đề hồ sơ đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay