Chia tài sản cho con khi bố mẹ ly hôn

Chia tài sản cho con khi bố mẹ ly hôn

Chia tài sản cho con khi bố mẹ ly hôn? Vợ chồng tôi có 3 người con: Cháu lớn 15 tuổi, cháu thứ 2 mới 1 tuổi và cháu út 7 tháng tuổi. Chồng tôi bia rượu lại còn hay đánh đập vợ con. Trong quá trình chung sống vợ chồng tôi có mua một xe wave 22 triệu đồng, một căn nhà xây trên đất của bố mẹ là 250 triệu đồng vào năm 2009. Nay vợ chồng tôi ly hôn thì tài sản được chia mấy phần? Các con tôi có được phần nào không?Chia tài sản cho conTư vấn Hôn nhân gia đình

Trường hợp của bạn hỏi về chia tài sản cho con khi bố mẹ ly hôn; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Điều 59. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.”

Như vậy

Khi ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia thỏa thuận của vợ chồng cho hai bên vợ, chồng; nếu không thỏa thuận được thì sẽ được chia theo quyết định của Tòa án.

Đối với trường hợp của bạn, tài sản chung của vợ chồng bạn bao gồm: một xe wave 22 triệu đồng, một căn nhà giá trị 250 triệu đồng và số tài sản chung này sẽ được chia cho vợ chồng bạn theo thỏa thuận của hai bên mà không phân chia cho các con của bạn.

Chia tài sản cho con

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Mặc dù tài sản của vợ chồng bạn được được chia đôi nhưng theo thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn thường đánh đập vợ con; do đó bạn có thể cung cấp lời khai, người làm chứng hoặc các giấy tờ liên quan làm căn cứ để có lợi hơn trong việc phân chia tài sản chung cũng như quyền nuôi con.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Chia tài sản cho con khi bố mẹ ly hôn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Làm sao để được quyền nuôi con khi ly hôn

Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Nếu trong quá trình giải quyết việc ly hôn, nếu có vấn đề gì vướng mắc về chia tài sản sau khi ly hôn quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được hỗ trợ tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi