Lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn

Lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồn

Cho tôi hỏi tôi đang đi trên đường thị bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để thổi nồng độ cồn. Cảnh sát ghi trong biên bản nồng độ cồn của tôi là 0.24 mg/1 lít khí thở. Vậy tôi bị xử phạt thế nào với lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ cồnTư vấn luật giao thông:lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 4 và Điểm a Khoản 9 Điều 7  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 7. Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây

c) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở;

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm c, Điểm d, Điểm e, Điểm g Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm c, Điểm d Khoản 6; Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Ngoài ra, căn cứ theo quy định tại Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP :

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính;

c) Điểm c Khoản 4; Điểm a Khoản 6; Khoản 7; Khoản 8 Điều 7;”

lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, trong trường hợp này bạn điều khiển xe máy vượt quá nồng độ cồn 0.24 mg/1 lít khí thở thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, bị tước giấy phép lái xe 01 đến 03 tháng và tạm giữ phương tiện 07 ngày.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi đối với lỗi điều khiển xe máy chuyên dùng vượt quá nồng độ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về xử phạt việc không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn

Tổng hợp các lỗi dừng xe máy theo quy định mới nhất

Nếu còn vướng mắc về vấn đề xử phạt giao thông đường bộ, bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay