Mất chứng minh thư nhưng có bản sao thì có được cấp lại đăng ký xe không?

Mất chứng minh thư nhưng có bản sao thì có được cấp lại đăng ký xe không?

Cho tôi hỏi tôi làm mất đăng ký xe, mất luôn chứng minh thư nhân dân nhưng có bản sao CMND photo công chứng thì có được cấp lại đăng ký xe không? Tư vấn luật giao thông:cấp lại đăng ký xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp mất chứng minh thư nhưng có bản sao thì có được cấp lại đăng ký xe không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe có quy định như sau:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng)”

Bên cạnh đó tại Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA có quy định:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu”.

Như vậy, bạn có được cấp lại đăng ký xe bị mất và bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

cấp lại đăng ký xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong hồ sơ đăng ký xe yêu cầu phải có chứng minh thư nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. Do đó, bạn không thể dùng bản sao CMND bạn bắt buộc phải làm lại giấy chứng minh thư nhân dân.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn về vấn đề mất chứng minh thư nhưng có bản sao thì có được cấp lại đăng ký xe không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Thủ tục và nơi cấp lại giấy đăng ký xe bị mất

Thủ tục và mức phí cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay