Mua xe mới nhưng vẫn muốn lắp biển số xe cũ được không?

Mua xe mới nhưng vẫn muốn lắp biển số xe cũ được không?

Tôi mới mua một chiếc xe máy mới, nhưng tôi vẫn thích biển số ở chiếc xe tôi đang đi. Vậy tôi có thể lắp biển số xe cũ vào xe mới được không? Nếu không được thì tôi phải cần gì để đăng ký biển xe mới?Lắp biển số xe cũTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp Mua xe mới nhưng vẫn muốn lắp biển số xe cũ được không?; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mua xe mới có được lắp biển số xe cũ không

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể Thông tư 15/2014/TT-BCA thì mỗi một chiếc xe khi thực hiện thủ tục đăng ký xe sẽ được cấp 01 biển số xe duy nhất do đó trong trường hợp này chiếc xe mới của bạn khi thực hiện thủ tục đăng ký xe không được chuyển đổi từ biển số xe cũ sang mà sẽ được cấp biển số xe mới.

Như vậy, bạn sẽ không thể lấy biển số xe cũ của bạn đang sử dụng lắp sang chiếc xe bạn mới mua.

Thứ hai, thủ tục đăng ký biển số xe

Căn cứ tại Điều 7, Điều 8, Điều 9, Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 7. Hồ sơ đăng ký xe

Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe.

Điều 8. Giấy khai đăng ký xe

Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Điều 10. Giấy tờ của xe

1. Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, gồm một trong các giấy tờ sau đây:

a) Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

2. Chứng từ lệ phí trước bạ xe

a) Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

b) Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

3. Chứng từ nguồn gốc xe

đ) Xe sản xuất, lắp ráp: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.”

Lắp biển số xe cũ

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Kết luận:

– Bạn sẽ không thể mang biển số xe cũ của xe bạn đang sử dụng lắp sang chiếc xe bạn mới mua.

– Hồ đăng ký cấp đăng ký xe và biển số mới gồm những giấy tờ sau:

+) Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA;

+) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu;

+) Hợp đồng mua bán xe;

+) Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ. Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

+) Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi Mua xe mới nhưng vẫn muốn lắp biển số xe cũ được không?. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Chi phí đăng kí khi mua xe máy mới

Thời hạn trả giấy đăng ký xe máy mới cho người đăng ký

Mọi thắc mắc liên quan đến Mua xe mới nhưng vẫn muốn lắp biển số xe cũ được không?; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button