Ô tô dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau bị phạt như thế nào?

Ô tô dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau bị phạt như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi là người điều khiển xe ô tô và có dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau thì mức phạt cụ thể của tôi trong trường hợp này như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộĐường bộ giao nhau:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về dừng, đỗ xe:

Căn cứ theo quy định tại điểm e khoản 4 Điều 18 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

e) Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau;”

Như vậy theo quy định trên thì người điều khiển phương tiện không được dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau. Nếu vi phạm quy định này thì người điều khiển sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn là người điều khiển xe ô tô và có dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau. Do đó, với hành vi này bạn sẽ có mức xử phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Đường bộ giao nhau

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề ô tô dừng xe tại nơi đường bộ giao nhau bị phạt như thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông

Mức phạt ô tô sử dụng bánh lốp không đúng kích cỡ quy định

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi