Quá hạn lên lấy giấy phép lái xe xin cấp lại thì còn lấy được không?

Quá hạn lên lấy giấy phép lái xe xin cấp lại thì còn lấy được không?

Cho tôi hỏi: Quá hạn lên lấy giấy phép lái xe xin cấp lại thì còn lấy được không? Tôi đến sở GTVT báo cáo mất GPLX, họ đưa giấy hẹn 2 tháng sau quay lại, mang (hồ sơ, cmnd photo, đơn cấp lại) nhưng trôi qua 5 tháng sau tôi mới lên, vậy họ có làm lại được không.Tư vấn luật giao thông:giấy phép lái xe xin cấp lại

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về Quá hạn lên lấy giấy phép lái xe xin cấp lại thì còn lấy được không chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Do thông tin bạn cung cấp không cụ thể nên chúng tôi xin tư vấn cho bạn theo hai trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất: Nếu thời điểm 2 tháng đó bạn đã nộp hồ sơ:

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

giấy phép lái xe xin cấp lại

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172 

Như vậy, nếu tại thời điểm bạn lên trình báo mất giấy phép lái xe mà bạn đã nộp hồ sơ thì sau thời gian 02 tháng kể từ ngày bạn nộp hồ sơ đầy đủ nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch thì bạn đã được cấp lại giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, 05 tháng sau bạn mới quay lại lấy giấy phép lại xe thì hiện nay pháp luật chưa có quy định về việc không cấp lại giấy phép cho trường hợp quá hẹn lên lấy lại giấy phép lái xe. Do đó, bạn có thể lên lại Sở GTVT nơi bạn đã nộp hồ sơ để kiểm tra và nhận lại giấy phép lái xe.

Trường hợp thứ hai là tại thời điểm đó chưa nộp hồ sơ: 

Nếu tại thời điểm bạn lên sở GTVT trình báo về việc mất giấy phép lái xe mà bạn chưa nộp hồ sơ thì nếu bạn có nhu cầu xin cấp lại giấy phép lái xe bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy định trên để được cấp lại Giấy phép lái xe.

Trên đây là bài viết tư vấn vấn đề: Quá hạn lên lấy giấy phép lái xe xin cấp lại thì còn lấy được không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về thời gian được cấp lại bằng lái xe đã quá hạn sử dụng

Quy định về thủ tục xin cấp lại bằng lái xe máy khi bị mất

Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ đến Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button