Thủ tục sang tên khi được tặng cho xe máy 

Thủ tục sang tên khi được tặng cho xe máy

Mẹ em cho em chiếc xe máy, em muốn làm thủ tục sang tên khi được tặng cho xe máy thì cần chuẩn bị giấy tờ gì ạ? Xe mẹ em biển 5 số giờ sang tên có bị thay biển số không? Em cảm ơn!Sang tên khi được tặng cho xe máyTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về vấn đề thủ tục sang tên khi được tặng cho xe máy; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 11 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định như sau:

“Điều 11. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới”.

Theo quy định trên xe của mẹ bạn đã là xe 5 số thì khi sang tên bạn được giữ nguyên biển số cũ. Và để sang tên xe, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA);

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe;

+ Hợp đồng tặng cho phù hợp với quy định của pháp luật.

+ Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó, Khoản 3 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 6. Trách nhiệm của chủ xe

3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.

Sang tên khi được tặng cho xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn chú ý làm thủ tục đăng ký sang tên trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe. Quá thời hạn trên bạn không làm thủ tục sang tên thì khi bị phát hiện bạn sẽ bị xử phạt lỗi không làm thủ tục đăng kí sang tên xe.

Kết luận:

Tóm lại, bạn chuẩn bị hồ sơ nêu trên để làm thủ tục sang tên xe máy. Xe của mẹ bạn đã là xe 5 số thì khi sang tên bạn được giữ nguyên biển số cũ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe bị xử phạt như thế nào?

Xe máy được tặng cho bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký sang tên

Mọi thắc mắc liên quan đến quy định về sang tên khi được tặng cho xe máy; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button