Vấn đề sang tên, đổi biển số xe khi mua xe cũ từ tỉnh khác

Vấn đề sang tên, đổi biển số xe khi mua xe cũ từ tỉnh khác

Vấn đề sang tên, đổi biển số xe khi mua xe cũ từ tỉnh khác: Cho tôi hỏi, tôi ở Gò Vấp tphcm, tôi có mua 1 chiếc xe sh 125 cũ từ cửa hàng xe máy giá 59tr. Bên cửa hàng xe chỉ đưa cho tôi biên lai bán xe + bộ hồ sơ gốc của xe, (xe cũ có biển số 62p1 …..,) tôi muốn sang tên, đổi biển số về Gò Vấp thì cần những giấy tờ gì và đến cơ quan nào trước. Xin chân thành cảm ơn !Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về Vấn đề sang tên, đổi biển số xe khi mua xe cũ từ tỉnh khác. Đối với vấn đề này, Tổng đài tư vấn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 và Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Điều 13. Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến

1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Hồ sơ gốc của xe theo quy định.”

Như vậy, vì khi mua xe ở cửa hàng bạn đã nhận được hồ sơ gốc của xe nên không cần thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc nữa. Mà trường hợp này, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ để đăng ký sang tên. Cụ thể, đến phòng Cảnh sát Giao thông quận Gò Vấp, xuất trình các loại giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

– Giấy khai đăng ký xe.

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.

– Giấy khai sang tên xe.

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, trong quá trình đăng ký sang tên xe bạn sẽ được cấp biển số xe theo biển số của quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Vấn đề sang tên, đổi biển số xe khi mua xe cũ từ tỉnh khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục sang tên và lệ phí cấp biển số xe ô tô 7 chỗ

Thủ tục di chuyển xe máy đi tỉnh khác như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Giao thông đường bộ, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay