Xe không được hoạt động trên các tuyến đường hạn chế ở Hà Nội

Xe không được hoạt động trên các tuyến đường hạn chế ở Hà Nội

Xe không được hoạt động trên các tuyến đường hạn chế ở Hà Nội? Theo tôi được biết ở Hà Nội có cấm một số phương tiện nhất định. Luật sư có thể cho tôi biết những loại xe này bao gồm những xe nào không? Tôi rất cảm ơn quý công ty!Tuyến đường hạn chế ở Hà NộiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Xe không được hoạt động trên các tuyến đường hạn chế ở Hà Nội, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 6 Quyết định 06/2013/QĐ-UBND ban hành quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội:

“Điều 6. Các phương tiện giao thông không được hoạt động trên các tuyến đường:

1. Cấm các loại xe Lambrô, công nông, máy trộn bê tông, xe 3,4 bánh tự chế, xe mô tô ba bánh dùng để chở khách và hàng hóa không được hoạt động trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư thuộc địa phận Thành phố Hà Nội (theo quy định tại điểm a mục 2 của Nghị Quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông). Riêng xe 3,4 bánh của thương binh sẽ được điều chỉnh bằng văn bản khác của Thành phố.

2. Cấm các loại xe lôi hoặc đẩy, xe đạp đôi.

3. Cấm các loại xe: Xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy tay (trừ xe của người tàn tật, xe nôi trẻ em), xe đạp thồ hoạt động trong khu vực hạn chế (nêu tại khoản 1 Điều 4) trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư thuộc địa phận thành phố Hà Nội. Đối với xe gom bùn cống ngang được phép hoạt động theo quy định.

4. Cấm các loại xe xích lô hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa phận thành phố Hà Nội. Riêng xe xích lô du lịch, xe điện du lịch phục vụ hoạt động du lịch sẽ được điều chỉnh bằng văn bản khác của Thành phố”.

Tuyến đường hạn chế ở Hà Nội

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên thì những loại xe bị cấm hoạt động trên các tuyến đường ở Hà Nội bao gồm:

+) Các loại xe Lambrô, công nông, máy trộn bê tông, xe 3,4 bánh tự chế, xe mô tô ba bánh dùng để chở khách và hàng hóa không được hoạt động trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư thuộc địa phận Thành phố Hà Nội;

+) Cấm các loại xe lôi hoặc đẩy, xe đạp đôi.

+) Cấm các loại xe: Xe súc vật kéo, xe người kéo, xe đẩy tay (trừ xe của người tàn tật, xe nôi trẻ em), xe đạp thồ hoạt động trong khu vực hạn chế (nêu tại khoản 1 Điều 4) trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường bộ trong khu vực đông dân cư thuộc địa phận thành phố Hà Nội. Đối với xe gom bùn cống ngang được phép hoạt động theo quy định.

+) Cấm các loại xe xích lô hoạt động trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa phận thành phố Hà Nội. Riêng xe xích lô du lịch, xe điện du lịch phục vụ hoạt động du lịch sẽ được điều chỉnh bằng văn bản khác của Thành phố.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cách đi vào các tuyến đường hạn chế lưu thông ở Hà Nội

Những tuyến đường hạn chế phương tiện lưu thông ở Hà Nội

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về xe không được hoạt động trên các tuyến đường  hạn chế ở Hà Nội; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi