Xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý có phải gắn phù hiệu?

Xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý

Mình muốn hỏi về vấn đề: Xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý có phải gắn phù hiệu. Nhà mình có 2 xe tải có tải trọng chở hàng theo đăng kiểm dưới 1.25 tấn. Chở hàng của nhà để chuyển đến các đại lý thì có phải đăng kí kinh doanh vận tải và có phải dán phù hiệu vận tải không. Vì mình thấy quy định là đến 01.07.2018 các xe tải dưới 3.5 tấn phải dán phù hiệu vận tải.Tư vấn giao thông đường bộ:Xe tải chỉ chở hàng của gia đình

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa; hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.

2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải; vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó.”

Như vậy:

Với trường hợp của bạn; bạn dùng xe tải của nhà để chở hàng của nhà chuyển đến các đại lý. Do đó, theo quy định trên của pháp luật; bạn thuộc vào hình thức kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp bởi bạn vừa thực hiện công đoạn vận tải; vừa thực hiện quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Do đó, xe tải của nhà bạn vẫn thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh vận tải và phải gắn phù hiệu.

Về hồ sơ xin cấp phù hiệu

Căn cứ khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT hồ sơ xin cấp phù hiệu bao gồm:

+)  Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;

Xe tải chỉ chở hàng của gia đìnhTổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172 

+)  Bản sao kèm bản chính để đối chiếu; hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức; cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản; hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.

+) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử; tên đăng nhập; mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Trên đây là giải đáp về vấn đề xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý có phải gắn phù hiệu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

 Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Nếu còn vướng mắc về vấn đề xe tải chỉ chở hàng của gia đình đến các đại lý có phải gắn phù hiệu; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi