Xe tải khối lượng chuyên chở 02 tấn có được lưu thông ở nội đô TP.HCM không?

Xe tải khối lượng chuyên chở 02 tấn có được lưu thông ở nội đô TP.HCM không?

Xe tải khối lượng chuyên chở 02 tấn có được lưu thông ở nội đô TP.HCM không. Nội đô của Tp. hcm bao gồm những khu vực nào vậy ạ! xe tôi là xe tải có khối lượng chuyên chở là 2 tấn có bị cấm vào khu vực nội đô của Thành phố HCM hay không ạ? xin cảm ơn!Tư vấn luật giao thông:Lưu thông ở nội đô TP.HCM

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Xe tải khối lượng chuyên chở 02 tấn có được lưu thông ở nội đô TP.HCM không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về giới hạn khu vực nội đô ở TP.HCM

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định 23/2018/QĐ-UBNDquy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

“Điều 4. Giới hạn khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh

1. Khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh được giới hạn bởi các tuyến đường như sau:

a) Hướng Bắc và hướng Tây: đường Quốc lộ 1 (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 – Xa Lộ Hà Nội đến giao lộ Quốc lộ 1 – đường Nguyễn Văn Linh).

b) Hướng Đông: Xa Lộ Hà Nội (đoạn từ giao lộ Quốc lộ 1 – Xa Lộ Hà Nội đến nút giao thông Cát Lái) – đường Mai Chí Thọ – đường Đồng Văn Cống (đến đường Võ Chí Công).

c) Hướng Nam: đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ) – cầu Phú Mỹ – đường Trên cao (từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn) – đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1).”

Như vậy, khu vực nội đô thành phố Hồ Chí Minh được giới hạn bởi các tuyến đường nêu trên.

Thứ hai, khung giờ cấm đối với xe tải có khối lượng chuyên chở là 02 tấn

Căn cứ quy định tại Khoản 9 Điều 2 Quyết định 23/2018/QĐ-UBND, cụ thể như sau:

“Điều 2. Giải thích từ ngữ

9. Xe tải nhẹ: bao gồm ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở dưới 1.500 kg (trừ xe bán tải), ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.500 kg đến 2.500 kg và xe thí điểm.”

Theo quy định này, xe của bạn có khối lượng chuyên chở theo đăng kiểm là 02 tấn, xe của bạn được xác định là xe tải nhẹ

Đồng thời, Khoản 1 Điều 3 Quyết định này quy định thời gian hạn chế lưu thông đối với xe tải nhẹ như sau:

“Điều 3. Đối tượng và thời gian hạn chế lưu thông

1. Xe tải nhẹ không được phép lưu thông vào khu vực nội đô thành phố từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày.”

Như vậy, xe tải của bạn sẽ không được phép lưu thông vào khu vực nội đô TP.HCM từ 06 giờ đến 09 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Lưu thông ở nội đô TP.HCMTổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Xe tải khối lượng chuyên chở 02 tấn có được lưu thông ở nội đô TP.HCM không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định về khung giờ cấm xe tải 3,5 tấn vào Đại Lộ Thăng Long-Hà Nội

Mức xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô rẽ vào đường có khung giờ cấm

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button