19006172

Xử phạt người điều khiển giao thông đối với trường hợp mất biển số xe máy

Xử phạt người điều khiển giao thông đối với trường hợp mất biển số xe máy

Hôm trước tôi đi chơi có làm rơi mất biển số xe máy. Nay chưa kịp cấp lại thì bị CSGT lập biên bản với lỗi không có biển số. Vậy tổng đài cho tôi hỏi là trường hợp này tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ mất biển số xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề xử phạt người điều khiển giao thông đối với trường hợp mất biển số xe máy; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 17 và điểm g Khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c)Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ  quan có thẩm quyền cấp.

Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

g) Khoản 2 Điều 17;”

Như vậy, trong trường hợp này bạn điều khiển xe mất biển số xe máy sẽ phải chịu mức phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bạn sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

mất biển số xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là nội dung tư vấn cho câu hỏi Xử phạt người điều khiển giao thông đối với trường hợp mất biển số xe máy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục đổi biển số xe máy bị mờ không rõ số và mức xử phạt nếu điều khiển xe

Phí cấp biển số xe máy mới và phí cấp lại biển số khi mất quy định như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về xử phạt công ty mua xe nhưng không làm thủ tục sang tên,bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét