Nghị định số 55/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2013

Nghị định số 55/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Khoản 3 Điều 54 của Bộ luật Lao động về việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.


 Bài viết liên quan:


NGHỊ ĐỊNH

Quy định chi tiết thi hành khoản 3Điều 54 củaBộ luậtLao độngvề việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động 

Căn cứ LuậtTổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;

Căn cứ LuậtDoanh nghiệp ngày 29 tháng11năm 2005;

Căn cứ BộluậtLao động ngày 18 tháng 6 năm 2012;

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh vàXã hội;

Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thihành Khoản 3 Điu 54 của Bộluậtlao động về việc cấp phép hoạt động cho thuêlại lao động, việc ký quỹ và Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động,

ChươngI

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Nghị định này quy định việc cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động và Danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.

Điều 2. Đối tượng áp dụng

  1. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động.
  2. Bên thuê lại lao động.
  3. Người lao động thuê lại.
  4. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động cho thuê lại lao động.

Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Doanh nghiệp cho thuê lạilao động làdoanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động nhưng không trực tiếp sử dụng mà cung ứng người lao động của mình sang làm việc tạm thời cho người sử dụng lao động khác (sau đây viết tắt là doanh nghiệp cho thuê).

2. Bên thuêl i lao động làdoanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động trong một thời gian xác định và thuê lạilao động của doanh nghiệp cho thuê để bù vào chỗ làm việc thiếu hụt người lao động.

3. Ngườilao động thuêlingười lao động có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, đã ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp cho thuê, được doanh nghiệp cho thuê cho thuê lại để làm việc theo sự điều hành của bên thuê lại lao động trong một thời gian xác định.

Nghị định số 55

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

>>> Nghị định số 55/2013/NĐ-CP

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button