19006172

Bố mẹ nuôi có thể chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khăn

Bố mẹ nuôi có thể chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khăn

Bố mẹ nuôi có thể chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khăn? Tôi muốn hỏi, trước tôi có nhận nuôi con nuôi, nhưng hiện tại kinh tế của tôi vô cùng khó khăn, không thể cho cháu một cuộc sống tốt, vậy cho tôi hỏi, việc nuôi con nuôi chấm dứt khi nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khănTư vấn Hôn nhân và Gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn: Bố mẹ nuôi có thể chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khăn; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 25  Luật nuôi con nuôi số 52/2010/QH12 thì việc nuôi con nuôi chấm dứt khi thuộc các trường hợp sau:

1. Con nuôi đã thành niên và cha mẹ nuôi tự nguyện chấm dứt việc nuôi con nuôi;

2. Con nuôi bị kết án về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của cha mẹ nuôi; ngược đãi, hành hạ cha mẹ nuôi hoặc con nuôi có hành vi phá tán tài sản của cha mẹ nuôi;

3. Cha mẹ nuôi bị kết án về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con nuôi; ngược đãi, hành hạ con nuôi;

4. Lợi dụng việc nuôi con nuôi để trục lợi, bóc lột sức lao động, xâm hại tình dục; bắt cóc, mua bán trẻ em.

5. Giả mạo giấy tờ để giải quyết việc nuôi con nuôi.

6. Phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi.

7. Lợi dụng việc cho con nuôi để vi phạm pháp luật về dân số.

8.  Lợi dụng việc làm con nuôi của thương binh, người có công với cách mạng, người thuộc dân tộc thiểu số để hưởng chế độ, chính sách ưu đãi của Nhà nước.

9. Ông, bà nhận cháu làm con nuôi hoặc anh, chị, em nhận nhau làm con nuôi.

10. Lợi dụng việc nuôi con nuôi để vi phạm pháp luật, phong tục tập quán, đạo đức, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khăn

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, bạn chỉ được chấm dứt quan hệ nuôi con nuôi khi thuộc các trường hợp nêu trên; điều kiện kinh tế khó khăn không thuộc các trường hợp nêu trên.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Bố mẹ nuôi có thể chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi do khó khăn.

Thủ tục xin chấm dứt việc nhận nuôi con nuôi theo quy định pháp luật

Con nuôi yêu cầu cha mẹ nuôi chấm dứt việc nhận con nuôi hợp pháp

Mọi vấn đề vướng mắc về yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; xin bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

luatannam