Bị thu giấy phép lái xe có được nộp phạt qua đường bưu điện không?

Bị thu giấy phép lái xe thì có được nộp phạt qua đường bưu điện không?

Cho em hỏi về vấn đề bị thu giấy phép lái xe.  Nếu vi phạm luật giao thông đường bộ và  bị tước giấy phép lái xe có thể nộp phạt ở tỉnh khác qua đường bưu điện không ạ?Bị thu giấy phép lái xe

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp: Bị thu giấy phép lái xe có được nộp phạt qua đường bưu điện không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 10. Hình thức, thủ tục thu, nộp tiền phạt

2. Trong trường hợp quyết định xử phạt chỉ áp dụng hình thức phạt tiền mà cá nhân bị xử phạt không cư trú, tổ chức bị xử phạt không đóng trụ sở tại nơi xảy ra hành vi vi phạm thì theo đề nghị của cá nhân, tổ chức bị xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt quyết định nộp tiền phạt theo hình thức nộp phạt quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này và gửi quyết định xử phạt cho cá nhân, tổ chức vi phạm qua bưu điện bằng hình thức bảo đảm trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định xử phạt”.

Như vậy,  việc nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện chỉ áp dụng trong trường hợp người vi phạm chỉ bị phạt tiền mà không có các hình thức xử phạt bổ sung.Trong trường hợp của bạn, bạn vi phạm giao thông và có bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe nên bạn không thể nộp phạt qua bưu điện được mà phải quay về đội cảnh sát giao thông nơi lập biên bản để lấy Quyết định xử phạt. Sau khi lấy quyết định xử phạt thì bạn đi nộp phạt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước và quay về lấy giấy hẹn ngày nhận lại bằng lái xe.

Bị thu giấy phép lái xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Bị thu giấy phép lái xe có được nộp phạt qua đường bưu điện không?Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Lỗi chở hàng quá tải 150% được nộp phạt qua đường bưu điện không?

Có được ủy quyền nộp phạt qua đường bưu điện hay không?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay