Các cách tra cứu lỗi phạt nguội vi phạm giao thông mới nhất

Các cách tra cứu lỗi phạt nguội vi phạm giao thông mới nhất

Tổng đài cho tôi hỏi, tôi thấy hiện nay các trường hợp phương tiện giao thông bị phạt nguội rất nhiều mà phải sau một khoảng thời gian khá lâu thì người vi phạm mới nhận được thông báo. Vậy có cách gì để có thể tra cứu lỗi phạt nguội vi phạm giao thông không?Tra cứu lỗi phạt nguộiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin tư vấn về vấn đề các cách tra cứu lỗi phạt nguội vi phạm giao thông mới nhất  cho bạn như sau:

Hiện nay, việc tra cứu phạt nguội khi vi phạm giao thông trên toàn quốc sẽ được thực hiện thông qua hai cách thức sau:

Một là tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Theo đó, việc tra cứu phạt nguội được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn sau đó vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” bên phải màn hình;

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin để thực hiện tra cứu.

Đối với xe biển 5 số: Biển trắng thêm chữ T vào cuối, biển xanh thêm chữ X.

Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại nhập dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số.

Bước 3: Kéo xuống dưới, màn hình hiển thị thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.

Nếu xe bị phạt nguội mọi thông tin sẽ được liệt kê trong phần kết quả trả về.

Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường.

Nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Tuy nhiên, việc tra cứu trên trang web của Cục đăng kiểm chỉ áp dụng đối với các phương tiện phải làm thủ tục đăng kiểm xe theo quy định (ô tô chở người các loại, ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ mooc, sơ mi rơ mooc, xe máy chuyên dùng)

Hai là, tra cứu trên trang web của Cục cảnh sát giao thông,

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã chủ trì xây dựng phần mềm chia sẻ nghiệp vụ về giấy phép lái xe bị tạm giữ, tước; đồng thời thông tin cho chủ phương tiện biết phương tiện của mình vi phạm những lỗi gì thông qua hệ thống camera giám sát. Phần mềm này sẽ được tích hợp trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

Từ ngày 01/06/2019, người dân có thể truy cập để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Cách tra cứu như sau:

Bước 1: Vào trang web của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ  www.csgt.vn sau đó vào mục “Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh”

Bước 2:Nhập biển số xe (viết liền cả chữ và số, không dấu), chọn ô “Loại phương tiện cần tìm” và nhập mã bảo mật tương ứng

Tra cứu lỗi phạt nguội

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bước 3: Chọn mục ” Tìm kiếm” để tiến hành tra cứu

Trường hợp màn hình báo là ” không tìm thấy kết quả” thì phương tiện của bạn không bị phạt nguội

Trường hợp có vi phạm thì hệ thống cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết, xử lý

Phần mềm tra cứu chỉ cho kết quả với xe vi phạm giao thông bị hệ thống camera giám sát phát hiện; không bao gồm các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông có bị phạt thêm không?

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Mọi thắc mắc liên quan đến các cách tra cứu lỗi phạt nguội vi phạm giao thông mới nhất, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button