19006172

Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ

Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ năm 2020

Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ năm 2020: Xe em là xe ô tô chở khách 09 chỗ và được sản xuất vào năm 2010 thì bây giờ đi đăng kiểm chu kỳ sẽ là 6 tháng hay là 1 năm vậy? Trường hợp em đưa xe đi đăng kiểm lại thì hồ sơ cần có những giấy tờ gì?



Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ

Dịch vụ tư vấn Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ năm 2020

Căn cứ theo mục 2 Bảng Chu kỳ kiểm định của Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT như sau:

TTLoại phương tiệnChu kỳ (tháng)
Chu kỳ đầuChu kỳ định kỳ
2. Ô tô chở người các loại đến 09 chỗ có kinh doanh vận tải; ô tô chở người các loại trên 09 chỗ
2.1Không cải tạo (*)1806
2.2Có cải tạo (*)1206

Như vậy, ô tô của bạn là ô tô chở người 16 chỗ, sản xuất năm 2010 đến nay đã được 10 năm. Lúc này, chu kỳ kiểm định định kỳ sẽ là 06 tháng.

Thứ hai, hồ sơ đăng kiểm lại xe khi giấy chứng nhận kiểm định bị mất gồm những gì?

Căn cứ theo Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.”

 

Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ

Như vậy, khi đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận kiểm định thì bạn phải mang xe đi kiểm định lại kèm theo hồ sơ gồm những giấy tờ dưới đây:

– Bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 9 chỗ năm 2020 và hồ sơ đăng kiểm lại xe khi giấy chứng nhận kiểm định bị mất.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chu kỳ đăng kiểm của xe chở khách 16 chỗ sản xuất năm 2012

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng kiểm bị mất năm 2020

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét