Có được đăng ký biển số xe ở nơi có sổ tạm trú không?

Có được đăng ký biển số xe ở nơi có sổ tạm trú không?

Xin chào tổng đài tư vấn. Tôi mua xe tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đang tạm trú ở đây theo KT3 còn hộ khẩu ở Bến Tre. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi có thể đăng ký biển số xe ở nơi tạm trú là thành phố Hồ Chí Minh không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Đăng ký biểnTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe thì:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn mua xe tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay bạn đang tạm trú ở đây theo KT3 còn hộ khẩu ở Bến Tre.

Do đó trong trường hợp này bạn phải đăng ký biển số xe ở nơi bạn có sổ hộ khẩu là Bến Tre, còn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì không được; trừ khi bạn là sinh viên đang theo học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc bạn có Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.

Đăng ký biển

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc đăng ký biển số xe không được thực hiện ở nơi có sổ tạm trú.

Trên đây là bài viết về vấn đề có được đăng ký biển số xe ở nơi có sổ tạm trú không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Trường hợp xe ô tô kéo xe khác trái luật và mức phạt vi phạm

Xe máy điện vượt đèn đỏ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mọi thắc mắc liên quan đến đăng ký biển số xe; Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi