Có được kết hôn trong phạm vi ba đời không?

Kết hôn trong phạm vi ba đời

Xin tổng đài giúp em về vấn đề kết hôn trong phạm vi ba đời. Em có tình cảm với một cô gái nhưng cả gia đình em và gia đình cô ấy đều cương quyết phản đối với lý do là hai bên gia đình có họ với nhau. Bởi ông nội và bà ngoại cô ấy là hai anh em ruột. Em nghe nói là pháp luật không cho phép người có họ trong ba đời được kết hôn nhưng không biết ba đời được hiểu như thế nào và em với cô ấy có nằm trong phạm vi ba đời do pháp luật quy định không? Mong anh, chị giải đáp giúp. Em xin cảm ơn!


Bài viết liên quan:


kết hôn trong phạm vi ba đờiTư vấn hôn nhân và gia đình:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại điểm d khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về “bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình” cấm các hành vi sau đây:

“Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng”.

Tại khoản 18 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có giải thích người có họ trong phạm vi ba đời  là: những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.

Căn cứ theo những quy định nêu trên thì trường hợp của bạn và người yêu không nằm trong phạm vi có họ ba đời. 

kết hôn trong phạm vi ba đời

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Có được kết hôn trong phạm vi ba đời không?

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Người trong phạm vi ba đời được hiểu như thế nào?

Cấm kết hôn trong phạm vi ba đời

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay