Giấy phép lái xe hết thời hạn trong 2 tuần thì bị xử phạt như thế nào

Giấy phép lái xe hết thời hạn trong 2 tuần thì bị xử phạt như thế nào

Giấy phép lái xe hết thời hạn trong 2 tuần thì bị xử phạt như thế nào? Theo quy định của pháp luật thì giấy phép lái xe ô tô hết thời hạn trong 2 tuần thì bị xử phạt như thế nào? Xin cảm ơn tổng đài.Tư vấn giao thông đường bộGiấy phép lái xe hết thời hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Giấy phép lái xe hết thời hạn trong 2 tuần thì bị xử phạt như thế nào; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về việc xử phạt khi Giấy phép lái xe hết hạn

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn điều khiển xe ô tô và Giấy phép lái xe của bạn đã hết thời hạn sử dụng được 02 tuần. Việc xử phạt đối với bạn trong trường hợp này sẽ căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 21  Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 06 (sáu) tháng.

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 (sáu) tháng trở lên.”

Như vậy trong trường hợp này khi Giấy phép lái xe của bạn hết hạn trong vòng hai tuần thì bạn sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Về việc cấp lại Giấy phép lái xe hết hạn bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Làm thế nào để cấp lại giấy phép lái xe quá hạn?Giấy phép lái xe hết thời hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt người điều khiển xe ô tô khi Giấy phép lái xe bị hết thời hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Giấy phép lái xe hết hạn trong bao lâu thì phải dự thi sát hạch lại?

Thủ tục đổi giấy phép lái xe khi sắp hết hạn gồm những giấy tờ gì ?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button