Khẩu hiệu tính mạng con người là trên hết có bắt buộc với xe khách không?

Khẩu hiệu tính mạng con người là trên hết có bắt buộc với xe khách không?

Chào tổng đài tư vấn! Xin hỏi trên xe khách có cần dòng chữ Tính mạng con người là trên hết không? Không có bị phạt bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!Tính mạng con ngườiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn , chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 10; Điều 11 và Điều 44 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 10. Niêm yết

4. Niêm yết trên xe

c) Niêm yết ở trong xe: biển số xe, giá vé, hành trình chạy xe, dịch vụ phục vụ hành khách trên hành trình, khối lượng hành lý miễn cước, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải nơi cấp phù hiệu. Ở vị trí lái xe dễ nhận biết khi điều khiển phương tiện, niêm yết khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết” theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 của Thông tư này”.

“Điều 11. Quy định đối với xe vận tải hành khách theo tuyến cố định

1. Niêm yết theo quy định tại khoản 4 Điều 10 của Thông tư này”.

“Điều 44. Quy định đối với xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng

1. Niêm yết: tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe.

Niêm yết ở vị trí lái xe dễ nhận biết khi điều khiển phương tiện khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết” theo mẫu quy định tại Phụ lục 10 Thông tư này.” 

Theo quy định tại điểm đ, điều 28 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ theo quy định trên xe ô tô chở hành khách về: Biển số xe;khối lượng hành lý miễn cước; số điện thoại đường dây nóng; khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết;”
Tính mạng con người

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy:

– Theo quy định trên thì đối với xe ô tô chở khách thì bắt buộc phải niêm yết khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết” đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.

– Nếu không thực hiện niêm yết thì sẽ bị xử phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu là cá nhân; phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng nếu là tổ chức kinh doanh dịch vụ vận tải.

Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết:

Muốn kinh doanh vận tải bằng ô tô cần những điều kiện gì?

Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng đối với xe 16 chỗ

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề niêm yết khẩu hiệu với xe khách; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn và giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi