Hành vi rú ga liên tục thì bị tước bằng lái xe bao lâu?

Hành vi rú ga liên liên tục thì bị phạt bao nhiêu tiền? Có bị tước bằng không?

Nếu em đi xe mà có hành vi rú ga liên tục thì có thể bị phạt bao nhiêu tiền? Em có thể bị tạm giữ xe hay tước bằng hay không ạ? Nếu có thì thời gian tước bằng lái xe là bao lâu?Hành vi rú ga liên tụcTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về vấn đề việc xử phạt hành vi liên tục rú ga; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Xử phạt đối với xe máy có hành vi rú ga liên tục

Căn cứ theo Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ, đường sắt:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển; người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

…e) Bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân cư; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định;..”

Như vậy, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy có hành vi rú ga liên tục (nẹt pô) trong khu đô thị, khu đông dân cư sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Xử phạt đối với ô tô có hành vi rú ga liên tục

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ, đường sắt:

“Điều 5. Xử phạt người Điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định;

c)Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: …… Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi rú ga liên tục trong đô thị, khu đông dân cư xe bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu gây tai nạn giao thông.

Hành vi rú ga liên tục

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Xử phạt đối với máy kéo, xe chuyên dùng có hành vi rú ga liên tục

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 7 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ, đường sắt

“Điều 7. Xử phạt người Điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định;

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 2; Khoản 3;…… Điều này mà gây tai nạn giao thông hoặc thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 6; Điểm a, Điểm b Khoản 7 Điều này thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 02 tháng đến 04 tháng.

Như vậy, người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) có hành vi rú ga liên tục trong đô thị xe bị phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng nếu gây tai nạn sẽ bị tước Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo) hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 02 tháng đến 04 tháng.

Kết luận

Qua những quy định trên, vì bạn không nói rõ bạn điều khiển xe gì nên tuỳ vào từng phương tiện mà có quy định xử phạt khác nhau; trong đó, nếu bạn điều khiển xe ô tô hoặc máy kéo, xe máy chuyên dùng mà rú ga liên tục gây tai nạn giao thông sẽ bị tước bằng lái từ 02 tháng đến 04 tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Giấy tờ thay thế giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Dừng đỗ xe không đúng quy định bị phạt bao nhiêu tiền?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay