Điều kiện để được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Điều kiện để được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Điều kiện để được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo? Vợ chồng con trai tôi lấy nhau đã 7 năm nay nhưng không có con, bác sĩ kết luận bị vô sinh không rõ nguyên nhân. Sau khi bàn tính, vợ chồng con tôi dự định sẽ nhờ người em bên vợ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; hiện các con tôi đã đi tham vấn luật sư để tiến hành các thủ tục. Mặc dù ủng hộ các con nhưng tôi vẫn băn khoăn, lo lắng. Tôi xin hỏi thế nào mang thai hộ vì mục đích nhân đạo? Để thực hiện mang thai hộ cần phải thỏa mãn điều kiện như thế nào?Được mang thai hộ vì mục đích nhân đạoTư vấn Hôn nhân gia đình

Trường hợp của bạn hỏi về: Điều kiện để được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định Khoản 22 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 thì mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

Căn cứ theo Điều 95 Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 về điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo cụ thể như sau:

1. Điều kiện vợ chồng nhờ mang thai hộ:

+ Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

+ Vợ chồng đang không có con chung;

+ Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

2. Điều kiện của người nhận mang thai hộ

+ Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

+ Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

+ Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

+ Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

+ Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Điều kiện để được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Ly hôn có bắt buộc phải chia tài sản không?

Chia tài sản nhằm đảm bảo cuộc sống của vợ sau ly hôn

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về điều kiện để được mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi