Không có biển số xe máy có thể bị xử phạt như thế nào?

Không có biển số xe máy có thể bị xử phạt như thế nào?

Hôm trước tôi bị tai nạn giao thông nên biển số xe máy của tôi bị rơi mất. Hôm nay vẫn chưa làm lại. Vậy tôi không có biển số có bị phạt không? Và mức phạt là bao nhiêu?Không có biển sốTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về vấn đề mất biển số xe máy có bị phạt hay không; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo Điểm c Khoản 3 điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau :

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe; biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Bên cạnh đó, Điểm g Khoản 1 Điều 78 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tạiKhoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

g) Khoản 3 Điều 17;”

Như vậy, trong trường hợp của bạn nếu đang điều khiển xe không mang biển số mà bị cảnh sát giao thông hoặc lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra phương tiện và giấy tờ thì với lỗi không có biển số xe, bạn sẽ bị:

– Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. 

 Bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Không có biển số

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, bạn điều khiển xe máy không có biển số xe sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng; bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Mất biển số xe máy có bị phạt hay không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Cấp lại biển số bị mất cho xe do công ty đứng tên

Cơ quan đăng ký ô tô hoặc xe máy theo quy định của pháp luật

Nếu còn vướng mắc về vấn đề không có biển số xe máy; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi