Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số khi mua xe ô tô cũ từ tỉnh khác

Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số khi mua xe ô tô cũ từ tỉnh khác

Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số khi mua xe ô tô cũ từ tỉnh khác. Tôi ở Quận Tây Hồ – Hà Nội, vừa mua được một chiếc xe ô tô cũ, chủ cũ ở Huyện Bắc Quang – Hà Giang xe chính chủ của người đó luôn. Vậy tổng đài cho tôi hỏi khi tôi đăng ký xe thì lệ phí cấp đăng ký với biển của xe tôi là bao nhiêu vậy ạ! Mong sớm nhận được giải đáp ạ!Tư vấn luật giao thông:Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số khi mua xe ô tô cũ từ tỉnh khác; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC, cụ thể như sau:

“Điều 5. Mức thu lệ phí

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau

Số TT

Chỉ tiêu

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

II

Cấp đổi giấy đăng ký

1

Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số

a

Ô tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này)

150.000

150.000

150.000

4. Một số chỉ tiêu quy định trong Biểu mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông áp dụng như sau:

4.1. Ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống, xe máy chuyển từ khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao (không phân biệt có đổi hay không đổi chủ tài sản), tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí theo mức thu cấp mới quy định tại điểm 2 (đối với ô tô), điểm 4 (đối với xe máy) mục I Biểu mức thu quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp quy định tại điểm 4.2 khoản này.”

Dẫn chiếu đến quy định tại điểm 2 mục I Biểu mức thu quy định tại Khoản 1 quy định như sau:

Số TT

Chỉ tiêu

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

I

Cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số

2

Xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống

2.000.000 – 20.000.000

1.000.000

200.000

Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, khi bạn mua lại chiếc ô tô cũ, chủ cũ ở Bắc Quang – Hà Giang và xe chính chủ người đó, bạn muốn đổi lại đăng ký xe kèm biển số ở Hà Nội thì lệ phí mà bạn phải nộp theo mức thu cấp mới tại Hà Nội (Khu vực I) với mức từ 2.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Lệ phí cấp đăng ký kèm biển số khi mua xe ô tô cũ từ tỉnh khác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định về hồ sơ và thủ tục để sang tên xe máy khác tỉnh hiện nay

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button