Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe theo tên công ty được tính như nào?

Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe theo tên công ty được tính như nào?

Cho tôi hỏi: Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe theo tên công ty được tính như nào? Công ty tôi có mua một xe ô tô tải 5 tấn dùng để chở hàng của công ty thì lệ phí trước bạ khi công ty tôi đăng ký xe theo tên công ty được tính thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề: Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe theo tên công ty được tính như nào; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 5 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ -CP quy định về lệ phí trước bạ, theo đó:

“Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

5. Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%.

Riêng:

a) Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung.

b) Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Căn cứ vào loại phương tiện ghi tại Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp, cơ quan thuế xác định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự theo quy định tại khoản này”.

Như vậy, theo quy định mức thu lệ phí trước trong trường hợp của bạn là 2%

Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

Trong đó: Giá tính lệ phí trước bạ: Giá mua xe theo giá do BTC quy định;

                 Mức lệ phí trước bạ: 2%

Trên đây là bài viết về vấn đề: Lệ phí trước bạ khi đăng ký xe theo tên công ty được tính như nào; Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi