19006172

Lỗi niêm yết sai khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe

Lỗi niêm yết sai khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe

Lỗi niêm yết sai khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe: Xe ô tô của gia đình tôi đứng tên hộ kinh doanh để tham gia kinh doanh vận tải.  Cho tôi hỏi xe đứng tên của hộ kinh doanh thì được áp dụng mức phạt của cá nhân hay tổ chức đối với lỗi niêm yết không chính xác khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe so với trên Giấy kiểm định? Mức phạt lỗi này bao nhiêu tiền và có bị tước phù hiệu không ạ? Xin cảm ơn!niêm yết sai khối lượng toàn bộ cho phép

Dịch vụ tư vấn Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, về vấn đề xe đứng tên của hộ kinh doanh thì phạt vi phạm theo tổ chức hay cá nhân

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 2 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

3. Hộ kinh doanh, hộ gia đình, tổ hợp tác thực hiện hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này bị xử phạt như đối với cá nhân vi phạm.”

Như vậy, theo quy định trên, hộ kinh doanh không được xếp vào nhóm tổ chức để xử phạt vi phạm hành chính nên khi xe đứng tên hộ kinh doanh vi phạm thì bị xử phạt như đối với cá nhân vi phạm.

Thứ hai, niêm yết không chính xác khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe

Căn cứ điểm c khoản 2 và điểm a khoản 11 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, khối lượng bản thân ô tô đầu kéo, khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở, khối lượng toàn bộ cho phép kéo theo trên cánh cửa xe ô tô đầu kéo theo quy định; không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông trên rơ moóc, sơ mi rơ moóc theo quy định;

11. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ khoản 2; điểm b khoản 4 Điều này buộc phải đăng ký, niêm yết đầy đủ, chính xác các thông tin theo quy định;”

Như vậy, theo quy định trên, bạn điều khiển xe ô tô đầu kéo đứng tên hộ kinh doanh để tham gia kinh doanh vận tải vi phạm lỗi niêm yết không chính xác thông tin khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe ô tô đầu kéo thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đồng thời, bạn buộc phải niêm yết lại thông tin khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe của mình. Tuy nhiên đối với lỗi này thì xe vi phạm sẽ không bị tước phù hiệu.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn pháp luật của chúng tôi về vấn đề xử phạt lỗi niêm yết không chính xác thông tin khối lượng toàn bộ cho phép kéo trên cánh cửa xe ô tô đầu kéo đối với xe ô tô của gia đình đứng tên hộ kinh doanh để tham gia kinh doanh vận tải.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến – 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Niêm yết cụm từ xe hợp đồng đối với xe kinh doanh vận tải hành khách

Ô tô vận tải hàng hóa thì cần niêm yết những thông tin gì?

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam