19006172

Mua lại xe cũ nhưng chưa sang tên thì có đưa xe đi đăng kiểm lại không?

Mua lại xe cũ nhưng chưa sang tên thì có đưa xe đi đăng kiểm lại không?

Tôi mua lại xe cũ nhưng đã hết hạn đăng kiểm được 1 năm, giờ tôi muốn đăng kiểm lại nhưng tôi chưa sang tên cho xe thì có đưa xe đi đăng kiểm lại được không?Tư vấn giao thông đường bộMua lại xe cũ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Mua lại xe cũ nhưng chưa sang tên thì có đưa xe đi đăng kiểm lại không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại  Khoản 2, Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT có quy định vấn đề Mua lại xe cũ nhưng chưa sang tên thì có đưa xe đi đăng kiểm lại không như sau:

“Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

“1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

a) Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe;

b) Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

c) Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia;

d) Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng ATKT và BVMT xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo)”.

Mua lại xe cũ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình”.

Như vậy, khi đăng kiểm xe bạn hết hạn thì bạn phải đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, và cần mang theo giấy tờ sau:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Kết luận, khi đưa xe đi đăng kiểm lại thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Do đó, bạn chưa sang tên thì bạn cần phải sang tên xe hoặc nhờ chủ xe cũ của bạn ủy quyền cho bạn thì bạn mới đưa xe đi đăng kiểm lại được.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Đăng kiểm xe ô tô lần đầu cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đi gia hạn đăng kiểm thì cần mang theo những giấy tờ gì?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Mua lại xe cũ nhưng chưa sang tên thì có đưa xe đi đăng kiểm lại không? xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét