Mức phạt đối với việc dùng xe ô tô đẩy xe ô tô khác từ phía sau

Mức phạt đối với việc dùng xe ô tô đẩy xe ô tô khác từ phía sau hiện nay

Xe ô tô của bạn tôi hỏng máy nên tôi dùng ô tô của mình đẩy xe ô tô của anh đó từ phía sau và bị giao thông lập biên bản. Trường hợp này tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Nếu lần sau tôi gặp hoàn cảnh tương tự thì phải làm sao mới không bị phạt ạ? Tôi cảm ơn!Đẩy xe ô tôTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thủ tục sang tên Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại điểm h, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Điều khiển xe ô tô kéo theo xe khác, vật khác (trừ trường hợp kéo theo một rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoặc một xe ô tô, xe máy chuyên dùng khác khi xe này không tự chạy được); điều khiển xe ô tô đẩy xe khác, vật khác; điều khiển xe kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kéo thêm rơ moóc hoặc xe khác, vật khác; không nối chắc chắn, an toàn giữa xe kéo và xe được kéo khi kéo nhau;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy

Trong trường hợp này xe ô tô của bạn bạn bị hỏng máy nên bạn dùng ô tô của mình đẩy xe ô tô của anh đó từ phía sau và bị giao thông lập biên bản. Đối chiếu theo quy định của pháp luật thì có 2 trường hợp xảy ra:

+ Nếu xe của bạn bạn có thể tự chạy được: với lỗi này bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Đồng thời khi bạn thực hiện hành vi này bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

+ Nếu xe của bạn bạn không thể tự chạy: Bạn sẽ không bị xử phạt.

Đẩy xe ô tôTổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn cần đối chiếu vào trường hợp cụ thể của mình để xác định việc xử phạt lỗi đẩy xe ô tô của cảnh sát giao thông có đúng không. Trong trường hợp bị xử phạt sai, bạn có quyền khiếu nại đến Thủ trưởng đơn vị mà chiến sỹ CSGT đó làm việc.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mức phạt và quy định về việc nhường đường khi chuyển hướng xe

Người vi phạm giao thông có thể ủy quyền lấy lại xe bị tạm giữ không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button