Mức phạt đối với xe ô tô khi đi ngược chiều ở đường một chiều

Mức phạt đối với xe ô tô khi đi ngược chiều ở đường một chiều

Hôm rồi mình lên phố cổ chơi có đoạn đường một chiều mà mình không biết nên rẽ nhầm vào đó thành ra bị đi ngược chiều. Mình đi xe ô tô thì bị phạt như thế nào?Đi ngược chiềuTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại điểm b Khoản 4 và điểm b Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì: 

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn đi xe ô tô ngược chiều vào đường một chiều thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.Đồng thời với hành vi này của bạn,bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

Đi ngược chiều

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Vậy, bạn đi xe ô tô và đi ngược chiều vào đường một chiều là hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, bạn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật bao gồm phạt tiền và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe. 

Trên đây, là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Mức phạt ô tô lùi xe ở đường một chiều gây tai nạn giao thông

Mức phạt xe máy chuyên dùng dừng xe bên trái đường một chiều

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay