Mức xử phạt khi điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có xi nhan

Mức xử phạt khi điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có xi nhan

Cho em hỏi về mức phạt khi điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có xi nhan. Em điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có xi nhan bị xử phạt thế nào? Có bị tước giấy phép lái xe không?Xe máy không có gương chiếu hậu

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về mức phạt khi điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có xi nhan, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức phạt đối với điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu;

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ có quy định:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông.

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng;”

Như vậy, bạn điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Thứ hai, mức phạt đối với điều khiển xe máy không xi nhan;

Căn cứ Điểm a Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) … Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5″.

Xe máy không có gương chiếu hậu

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ

Như vậy, Mức phạt khi điều khiển xe máy không có xi nhan sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Nếu bạn không gây tai nạn giao thông thì sẽ không bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về mức phạt khi điều khiển xe máy không có gương chiếu hậu và không có xi nhan. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Xác định thời điểm bắt đầu tính thời gian bị tước Giấy phép lái xe

Xử phạt lỗi lái xe trong thời hạn bị tước Giấy phép lái xe theo quy định hiện hành

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn và giải đáp. 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay