Mức phạt lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước

Mức phạt lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước

Mức phạt lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước. Chào Tổng đài, tôi có vấn đề như sau cần được giải đáp! Mức phạt lỗi ô tô chuyển làn không có tín hiệu báo trước có sự khác nhau khi chạy trên cao tốc với các đoạn đường khác không? Cụ thể mức phạt mỗi lỗi được quy định thế nào? Tôi cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp mức phạt lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 2; Điểm h Khoản 4 và Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm h Khoản 4 Điều này;

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, mức phạt với lỗi chuyển làn không có tín hiệu báo trước sẽ có sự khác nhau khi người điều khiển chạy trên đoạn đường cao tốc và đoạn đường bình thường. Cụ thể như sau:

– Nếu người điều khiển chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước ở làn đường không phải đường cao tốc thì mức phạt là từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

– Nếu người điều khiển chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc thì mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Ngoài ra, trong cả 02 trường hợp nêu trên nếu gây tai nạn giao thông thì ngoài việc bị phạt tiền sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Không có biển báo phân chia làn đường thì CSGT có được phạt lỗi sai làn không?

Mức xử phạt đối với lỗi chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button