Mức phạt ô tô chở hành khách để người lên, xuống khi xe đang chạy

Mức phạt ô tô chở hành khách để người lên, xuống khi xe đang chạy

Tôi điều khiển xe ô tô khách nhưng để hành khách xuống xe khi xe đang chạy thì tôi bị xử phạt thế nào? Tôi nghe nói lỗi này bị tước giấy phép lái xemức phạt ô tô chở hành khách

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm a, Khoản 5 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Để người lên, xuống xe khi xe đang chạy;”

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:
a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là người điều khiển xe ô tô chở hành khách mà vi phạm với lỗi để người lên, xuống khi xe đang chạy. Với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

mức phạt ô tô chở hành khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, mức phạt ô tô chở hành khách để người lên, xuống khi xe đang chạy được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức phạt ô tô chở hành khách để người lên, xuống khi xe đang chạy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt người điều khiển ô tô tải chở hàng vượt quá trọng tải mới nhất

Mức phạt người điều khiển ô tô tải chở hàng vượt quá trọng tải mới nhất

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button