Mức phạt với lỗi chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải

Mức phạt với lỗi chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải

Tôi đi xe ô tô. Tôi bị CSGT lập biên bản với lỗi chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải. Xin hỏi trường hợp này tôi bị phạt có nặng không?Chạy tốc độ thấpTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn . Về vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điểm b Khoản 2 và Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải phần đường xe chạy, trừ trường hợp các xe khác đi cùng chiều chạy quá tốc độ quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản.”

Như vậy, trong trường hợp này của bạn, bạn bị lập biên bản với lỗi chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải. Đối chiếu với quy định của pháp luật thì với lỗi này bạn sẽ phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, nếu như trong trường hợp bạn chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Chạy tốc độ thấp

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận: 

Tóm lại, với lỗi chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải. Bạn sẽ bị phạt tiền 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, cũng với lỗi này bạn mà gây tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Xe tải 2 tấn dùng để chở hàng có phải gắn phù hiệu không?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay