Mức phạt với lỗi để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ

Mức phạt với lỗi để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ

Xe tôi chở dầu; tôi bị csgt phạt với lỗi để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ. Cho tôi hỏi với lỗi này tôi bị phạt có nặng không? Xin cảm ơn!Rơi vãi xuống đườngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về Mức phạt với lỗi để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a khoản 2 và khoản 6 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định như sau:

“Điều 20. Xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không đáp ứng yêu cầu về vệ sinh lưu thông trong đô thị.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;

b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy; hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

……….

6. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.”

Rơi vãi xuống đườngTổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy:

  • Đối với lỗi để dầu nhờn hóa chất rơi vãi xuống đường bạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
  • Ngoài ra buộc phải khắc phục vi phạm và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề Mức phạt với lỗi để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xe khách có được chở thêm người vượt quá số lượng ghế được thiết kế không?

Xe khách chở quá số người quy định bị xử phạt như thế nào? 

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Mức phạt với lỗi để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button