Nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy thì có bị xử phạt không?

Nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy thì có bị xử phạt không?

Cho em hỏi nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy thì có bị xử phạt không?  Em đi xe máy có được nghe nhạc không ! nếu bị cấm thì mức phạt khi vi phạm là bao nhiêu! tư vấn giúp em với ạ!Nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy thì có bị xử phạt hay không? chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo Điểm o Khoản 3 và Điểm c Khoản 12  Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

o) Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3.”

Nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì sử dụng thiết bị âm thanh sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, nếu gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghe nhạc khi đang điều khiển xe máy thì có bị xử phạt không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Lỗi không ký vào biên bản và thủ tục lấy lại xe khi bị tạm giữ

Quy định về thủ tục lấy xe khi bị tạm giữ tại cơ quan có thẩm quyền

Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay