Nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ

Nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ

Em ở khu vực huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai. Cho em hỏi, chồng em đi xe máy nhưng không mang theo giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe nên bị công an tạm giữ xe. Nhưng xe đó là do em đứng tên giấy đăng ký xe. Vậy cho em hỏi khi đi nhận lại xe thì em hay người vi phạm là chồng em sẽ đi nhận xe? Và khi làm thủ tục nhận lại xe thì phải mang theo những gì, có cần mang theo giấy đăng ký xe không hay chỉ cần mang theo biên bản vi phạm để nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ? Mong tư vấn giúp em ạ!Nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 9 Thông tư 47/2014/TT-BCA quy định về quản lý phương tiện, tang vật vi phạm hành chính; theo đó:

“Điều 9. Trình tự, thủ tục trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ

1. Việc trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ phải có quyết định trả lại bằng văn bản của người có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ.

2. Khi trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ, người được giao nhiệm vụ quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện tiến hành các thủ tục sau:

a) Kiểm tra quyết định trả lại; kiểm tra Chứng minh nhân dân và giấy tờ khác có liên quan của người đến nhận.

Người đến nhận lại tang vật, phương tiện phải là người vi phạm có tang vật, phương tiện bị tạm giữ hoặc đại diện tổ chức vi phạm hành chính đã được ghi trong quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Nếu những người nêu trên ủy quyền cho người khác đến nhận lại tang vật, phương tiện thì phải lập văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật.

b) Yêu cầu người đến nhận lại tang vật, phương tiện đối chiếu với biên bản tạm giữ để kiểm tra về tên, số lượng, đặc điểm, chủng loại, số hiệu, nhãn hiệu, ký hiệu, xuất xứ, năm sản xuất, số máy, số khung, dung tích (nếu có), tình trạng của tang vật, phương tiện bị tạm giữ dưới sự chứng kiến của cán bộ quản lý.

c) Lập biên bản trả lại tang vật, phương tiện bị tạm giữ”.

Như vậy, người đến nhận lại tang vật, phương tiện phải là người vi phạm có tang vật, phương tiện bị tạm giữ đã được ghi trong quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Bạn cho biết chồng bạn đi xe máy không mang giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe nên bị CSGT tạm giữ xe. Bạn đứng tên giấy đăng ký xe nhưng người vi phạm là chồng bạn. Do đó, chồng bạn sẽ là người đến nhận lại xe. Chồng bạn cũng có thể lập văn bản ủy quyền cho bạn hoặc người khác đến nhận thay.

Nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Người đến nhận lại phương tiện cần chuẩn bị:

– Chứng minh nhân dân;

– Quyết định trả lại phương tiện đang bị tạm giữ;

– Văn bản ủy quyền (nếu có).

Kết luận:

– Chồng bạn sẽ là người đến nhận lại xe. Chồng bạn cũng có thể lập văn bản ủy quyền cho người khác đến nhận thay.

– Khi đến nhận lại phương tiện cần chuẩn bị các giấy tờ nêu trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Vi phạm giao thông bị tạm giữ xe thì ai có thể lấy xe?

Người vi phạm hay chủ phương tiện đến lấy xe bị tạm giữ?

Mọi thắc mắc liên quan đến nhận lại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button