Những trường hợp được phép nộp phạt qua đường bưu điện

Những trường hợp được phép nộp phạt qua đường bưu điện

Những trường hợp được phép nộp phạt qua đường bưu điện. Tổng đài cho tôi hỏi hôm trước tôi lên thành phố bị công an lập biên bản với lỗi vượt đèn đỏ. Nay tôi đã về trên huyện thì có nộp phạt qua đường bưu điện được không? Xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộĐược phép nộp phạt qua đường bưu điện

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn về những trường hợp được phép nộp phạt qua đường bưu điện, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, những trường hợp được phép nộp phạt qua đường bưu điện:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 10. Hình thức, thủ tục thu, nộp tiền phạt

2. Trong trường hợp quyết định xử phạt chỉ áp dụng hình thức phạt tiền mà cá nhân bị xử phạt không cư trú, tổ chức bị xử phạt không đóng trụ sở tại nơi xảy ra hành vi vi phạm thì theo đề nghị của cá nhân, tổ chức bị xử phạt, người có thẩm quyền xử phạt quyết định nộp tiền phạt theo hình thức nộp phạt quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này và gửi quyết định xử phạt cho cá nhân, tổ chức vi phạm qua bưu điện bằng hình thức bảo đảm trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định xử phạt”.

Như vậy, trong trường hợp quyết định xử phạt chỉ áp dụng hình thức phạt tiền mà không bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung khác và cá nhân, tổ chức bị xử phạt không cư trú, đóng trụ sở tại nơi xảy ra hành vi vi phạm; đồng thời có đề nghị của cá nhân, tổ chức bị xử phạt thì người có thẩm quyền xử phạt có thể ra quyết định nộp tiền phạt qua đường bưu điện.

Thứ hai, xử phạt đối với lỗi vượt đèn đỏ

Đối với hành vi đi xe máy vượt đèn đỏ thì Điểm c Khoản 4 và Điểm b Khoản 11 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.Được phép nộp phạt qua đường bưu điện

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, hành vi vượt đèn đỏ ngoài việc áp dụng hình thức xử phạt chính là phạt tiền còn có hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Do đó trong trường hợp này bạn không được phép nộp phạt qua đường bưu điện

Trên đây là bài viết về vấn đề Những trường hợp được phép nộp phạt qua bưu điện không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Việc nộp phạt qua đường bưu điện đối với lỗi quá tải cầu đường

Lỗi đi sai làn bị xử phạt thế nào, nộp phạt qua bưu điện có được không?

Nếu còn vướng mắc về thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay