Nộp tiền phạt ở bưu điện nhưng không nhận lại được giấy phép lái xe

Nộp tiền phạt ở bưu điện nhưng không nhận lại được giấy phép lái xe

Nộp tiền phạt ở bưu điện nhưng không nhận lại được giấy phép lái xe? Em đã đóng phạt lỗi vi phạm giao thông ở bưu điện, hơn 2 tuần và đã hỏi bưu điện nhiều lần nhưng vẫn không nhận lại được giấy phép lái xe. Như thế em phải làm sao để nhận lại được bằng lái?Tư vấn luật giao thông:Nộp tiền phạt ở bưu điện

Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ mục 3 của Nghị quyết 10/NQ-CP/2016 quy định như sau:

“3. Về việc thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chính phủ thống nhất cho phép thực hiện dịch vụ thu; nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua hệ thống bưu điện.”

Như vậy, kể từ ngày Nghị quyết 10/NQ-CP có hiệu lực thi hành là ngày 04/02/2016 thì người vi phạm luật giao thông đường bộ sẽ được phép nộp tiền phạt và nhận các giấy tờ qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp Kho bạc Nhà nước nộp phạt rồi đem biên lai nộp tiền đến trụ sở cảnh sát giao thông nhận lại giấy tờ xe.

Thời gian nhận lại giấy tờ tùy thuộc địa điểm vi phạm của người đó. Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh; thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 02 ngày; đối với các huyện xa và tỉnh thành khác là 3 ngày.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn thì bạn đã nộp tiền phạt tại bưu điện do đó, bưu điện sẽ phải lấy lại giấy tờ từ cơ quan công an và chuyển đến tận nhà cho bạn. Trường hợp đã 2 tuần mà bưu điện chưa chuyển giấy tờ cho bạn thì bạn phải đến bưu điện để giải quyết. Nếu bưu điện chưa vẫn giải quyết thì bạn có thể liên hệ đến Phòng cảnh sát nơi giữ giấy tờ của bạn để xem phòng cảnh sát đã chuyển giấy tờ cho bưu điện hay chưa.

Nộp tiền phạt ở bưu điện

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là giải đáp về vấn đề nộp tiền phạt qua bưu điện nhưng không nhận lại được giấy tờ.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt giao thông hay không?

Quá hạn nộp phạt vi phạm giao thông có bị phạt thêm không?

Nếu còn vướng mắc về nộp tiền phạt ở bưu điện nhưng không nhận lại được giấy phép lái xe ; Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button