Quy định pháp luật về đổi bằng lái xe B1 sang bằng lái xe quốc tế

Quy định pháp luật về đổi bằng lái xe B1 sang bằng lái xe quốc tế.

Quy định pháp luật về đổi bằng lái xe B1 sang bằng lái xe quốc tế. Cho hỏi tôi có bằng lái xe B1 của Việt Nam, một thời gian nữa tôi sang Phần Lan công tác tôi muốn đổi bằng B1 của tôi sang bằng lái xe quốc tế để sang bên ấy lái xe có được không ạ?Tư vấn giao thông đường bộBằng lái xe B1 sang bằng lái xe quốc tế

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về việc đổi bằng lái xe B1 Việt Nam sang bằng lái quốc tế:

Căn cứ quy định tại Điều 6 Thông tư 29/2015/TT-BGTVT như sau:

“Điều 6. Đối tượng được cấp giấy phép lái xe quốc tế

Người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET. còn giá trị sử dụng.”

Như vậy, dựa vào quy định của điều luật được dẫn chiếu trên, đối tượng được cấp giấy phép lái xe quốc tế bao gồm người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Thứ hai, về hạng bằng lái xe sau khi đổi sang bằng lái quốc tế:

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục II về Bảng chuyển đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang giấy phép lái xe quốc tế (Ban hành kèm theo Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT ngày 06 tháng 7 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải). 

GIẤY PHÉP LÁI XE VIỆT NAM

GIẤY PHÉP LÁI XE QUỐC TẾ

Hạng A1

Hạng A1

Hạng A2

Hạng A

Hạng A3

Hạng B1

Hạng B1, B2

Hạng B

Hạng C

Hạng C và C1

Hạng D

Hạng D1

Hạng E

Hạng D

Hạng FB2

Hạng BE

Hạng FC

Hạng CE và C1E

Hạng FD

Hạng D1E

Hạng FE

Hạng DE

Như vậy theo quy định trên, sau khi bạn thực hiện thủ tục đổi từ bằng lái xe B1 sang bằng lái quốc tế thì giấy phép lái xe của bạn sẽ là hạng B.

Thứ ba, danh sách các nước tham gia Công ước viên năm 1968:

Hiện nay có tất cả 85 nước tham gia công ước viên 1968 về giao thông đường bộ, trong đó Phần Lan có tham gia nên Phần Lan cũng chịu sự điều chỉnh của Công ước Viên.

Bằng lái xe B1 sang bằng lái xe quốc tế

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, bạn có bằng lái xe hạng B1 khi đổi sang bằng lái xe quốc tế tương đương hạng B. Bạn có thể lái xe ở Phần Lan vì Phần Lan có tham gia công ước viên 1968 về lĩnh vực giao thông đường bộ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi đối đối với thắc mắc đổi bằng lái xe B1 sang bằng lái xe quốc tế của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thủ tục đổi giấy phép lái xe do bị hư hỏng, bong tróc như thế nào?

Đối tượng nào được cấp giấy phép lái xe quốc tế

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button